Chi tiết tin tức

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có những điểm hấp dẫn gì để trở thành 1 trong những khu vực xuất sắc nhất Đông Nam Bộ ???

Xin chào các bạn quay lại với chuỗi bài viết của Hello Group
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong những năm gần đây đang trở thành viên ngọc sáng ở Khu vực miền Nam. Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở khu vực miền Đông Nam Bộ, phía Tây giáp thành phố Hồ Chí Minh, phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận, phía Nam giáp biển Đông. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có những điểm hấp dẫn gì để trở thành 1 trong những khu vực xuất sắc nhất Đông Nam Bộ ???
1. Vị thế chiến lược
Ngoài việc sở hữu hơn 305 km chiều dài bờ biển, trong đó có nhiều bãi tắm đẹp và những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, Bà Rịa Vũng Tàu còn được bao quanh có nhiều dãy núi đẹp như núi Dinh, núi Lớn, núi Thơm... khiến cho phong thủy Bất Động Sản trở thành một điểm nhấn trong giới đầu tư "Lưng tựa núi, mặt hướng thủy".
Cảng Cái Mép Thị Vải với vị thế là cụm cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam, có quy mô Đủ sức đón "siêu tàu" trên 250.000 tấn. Trong thời gian sắp tới, cảng Cái Mép - Thị Vải sẽ cùng với cảng Long Sơn sẽ trở thành cụm cảng số 1 tại Việt Nam và đóng vai trò đặc biệt trong giao thương quốc tế và là cửa khẩu trọng điểm của nền Kinh tế miền Nam.
Với việc sở hữu các quỹ đất lớn, huyện Châu Đức tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang là điểm đến hàng đầu về các dòng vốn FDI và là mỏ vàng của các Khu công nghiệp.
Sân bay Long Thành sau khi được hoàn tất sẽ là sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam trong tương lai, là một trong những trọng điểm quốc tế về vận chuyển. Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ đứng trước 1 cơ hội lớn trong việc bùng nổ du lịch, bùng nổ làn sóng dân cư trong 5 năm tiếp theo. Và đây chính là một trong những thời điểm vàng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và khu vực Đông nam bộ nói chung.
Các đường cao tốc kết nối từ Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đang được chính phủ đẩy nhanh để rút ngắn tối đa việc di chuyển từ HCM đến các đô thị vệ tinh. Đặc biệt, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ là một trong những trọng điểm bên cạnh đường vành đai 4, kết nối tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với khu vực Đồng Nai. Sau này, việc di chuyển từ HCM đến Bà Rịa Vũng Tàu sẽ được rút ngắn xuống còn 1h di chuyển. Điều này là động lực chính cho việc giao thương và kết nối kinh tế giữa HCM và các đô thị vệ tinh, đặc biệt là tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
2. Xu hướng dịch chuyển
Đại dịch Covid vừa qua đã khiến quan điểm dịch chuyển khỏi Hồ Chí Minh đến các vùng ven trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Với nguồn kinh phí rẻ, nhà đầu tư có thể chọn lựa một nơi ở với diện tích và không gian sống thoải mái hơn nhiều nhưng vẫn có thể kết nối và làm việc tại các thành phố lớn.
Bên cạnh đó, so với trước đây dân cư tập trung ở trung tâm thì hiện nay xu hướng làm việc Online lại khiến cho nhà đầu tư thoải mái để chọn lựa một không gian thoải mái, thoáng đãng và yên tĩnh.
Các hạ tầng kết nối cũng đang ủng hộ cho làn sóng dịch chuyển này. Sau khi triển khai các hạ tầng, xu hướng này sẽ càng trở nên rõ nét hơn bao giờ hết . Vì thế, hãy nắm bắt cơ hội của làn sóng dịch chuyển lớn đang diễn ra tại khu vực Đông Nam Bộ này.
Xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư sẽ chọn lựa 1 vị trí cách HCM trong bán kính 100km đổ lại, có những tiện ích và di chuyển đến các địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng gần. Với vị trí chiến lược số 1, Hello Group tin rằng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những điểm đến hàng đầu với xu hướng dịch chuyển này khi so sánh với các khu vực khác như Đồng Nai hoặc Bình Dương, Long An.
3. Dòng vốn FDI
Hiện tại, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang nằm trong top 5 FDI lớn nhất Việt Nam.
Theo Ban Quản lý các KCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, kế hoạch năm 2021 của tỉnh đề ra mục tiêu thu hút 30 dự án đầu tư nhưng chỉ trong 8 tháng đầu năm 2021 đã có 39 dự án đầu tư được cấp mới. Trong đó, có 11 dự án FDI và 28 dự án trong nước. Tổng vốn thu hút hơn 945 triệu USD, đạt hơn 150% kế hoạch năm, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2020.
Trong giai đoạn 2021 – 2025, Bà Rịa – Vũng Tàu đã xác định mục tiêu phát triển thành “tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao”. Trong đó nhấn mạnh chủ trương thu hút đầu tư có chọn lọc, chú trọng thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, có tính lan tỏa, có giá trị gia tăng cao, ít thâm dụng lao động và không xâm hại môi trường.
Đồng thời phát triển cảng biển và dịch vụ hậu cần cảng trở thành ngành kinh tế chủ lực để hỗ trợ các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ khác của tỉnh phát triển. Trong đó, thu hút mới 150 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 3,2 tỷ USD và 185 dự án đầu tư trong nước với tổng khoảng 100.000 tỷ đồng.
Trong quy hoạch các khu công nghiệp định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đề xuất thực hiện, Khu đô thị - công nghiệp công nghệ cao Cù Bị, với quy mô 3.000 ha, là dự án có quy mô lớn nhất. Thời gian thực hiện dự án là giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030. Trong đó, các quỹ đất lớn đang được hình thành KCN với các chủ đầu tư có tiếng như Tập Đoàn Amata(Thái Lan), Quantum (Mỹ) với quy mô hơn 30 tỷ USD.
4. Kết luận
Với thiên thời địa lợi nói trên, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang đứng trước một cơ hội mới để chuyển mình thành một trong những vị thế vàng trong 5 năm tới. Hello Group sẽ chia sẻ các cơ hội đầu tư đặc biệt cho anh chị quan tâm đến thị trường Bà Rịa Vũng Tàu thông qua các sản phẩm dịch vụ để giúp anh chị nhà đâu tư nắm bắt kịp thời các cơ hội vàng ở thị trường Bất Động Sản.
Hãy đầu tư Bất động sản khi mọi thứ chưa rõ ràng. Hãy liên hệ Hello Group để được tư vấn chi tiết về việc đầu tư và xu hướng đầu tư tại khu vực Bà Rịa Vũng Tàu nhé.
Minh Thiện - Hello Group